fbpx

หลักการประยุกต์ใช้พร้อมตัวอย่างป้ายอะคริลิคสีน้ำเงิน / ป้ายอะคริลิคสีเขียว

อะคริลิค หรือ แผ่นอะคริลิค เป็นพลาสติกที่มีความโปร่งใส ให้ความสวยงามคล้ายกับกระจก แต่จะมีความยืดหยุ่น และแข็งแรง ทนทานมากกว่า โดยสามารถนำมาใช้ประโยชน์หรือนำมาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เพราะนำมาขึ้นรูปชิ้นงานได้อย่างไม่จำกัดส่วนคำจำกัดความแบบง่ายๆ ที่หลายคนรู้จักกันก็คือ พลาสติกอะคริลิค นั่นเอง โดยแผ่นอะคริลิคนั้นเป็นพลาสติกที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ผลิตจากน้ำยา MMA (Methyl Methacrylate) จากนั้นจึงนำไปหล่อด้วยความร้อนสูง เพื่อให้แผ่นพลาสติกอ่อนตัวลง ก่อนนำมาเติมสี ขึ้นรูป ดัดแปลงหรือแปรรูปเป็นวัสดุอื่นๆ ได้มากมายหลายชนิด

อย่างเช่น ป้ายชื่อร้าน ป้ายบอกทาง ป้ายโฆษณา และป้ายระบุอื่นๆ เป็นต้น ป้ายอะคริลิคสีหรือแผ่นอะคริลิคสีที่นิยมใช้จะมีด้วยกัน 2 สี คือสีเขียวและสีน้ำเงิน  ป้ายอะคริลิคที่มีพื้นหลังเป็นสีน้ำเงิน และตัวหนังสือเป็นสีขาว จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะช่วยทำให้ตัวหนังสือมีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้น โดยทำให้ผู้สูงอายุหรือคนที่มีสายตาสั้นสามารถอ่านออกและเข้าใจความหมายได้นั่นเอง

ตัวอย่าง ป้ายอะคริลิคสีน้ำเงินและตัวหนังสือสีขาว

  • ป้ายที่ใช้ในสถานที่ราชการ เช่น ป้ายชี้แจงเวลาปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ ป้ายชื่อของเจ้าหน้าที่หรือป้ายระบุสถานที่ราชการนั้นๆ ประกอบไปด้วยตำบล อำเภอ และจังหวัด เป็นต้น
  • ป้ายที่ใช้ในโรงพยาบาล เช่น ป้ายระบุห้องผู้ป่วย ป้ายห้องยา ห้องแพทย์ หรือป้ายชี้แจงเวลาปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล เป็นต้น
  • ป้ายที่ใช้ในภายในโรงเรียน เช่น ป้ายห้องพักครู ป้ายห้องเรียน ป้ายชื่อบุคลากรผู้สอน และป้ายคำขวัญต่างๆ เป็นต้น

ป้ายอะคริลิคที่มีพื้นหลังเป็นสีเขียว และตัวหนังสือสีขาว มองแล้วจะให้ความรู้สึกสบายตา เนื่องจากสีเขียวเป็นสีธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ร่มเย็น หรือมองดูแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็ยังช่วยทำให้ป้ายดูโดดเด่นและกลายเป็นจุดสนใจเช่นเดียวกัน

ตัวอย่าง ป้ายอะคริลิคสีเขียว และตัวหนังสือสีขาว


  • ป้ายระบุทางหนีไฟ
  • ป้ายระบุทางเข้าหรือทางออก
  • ป้ายโฆษณาแนะนำชื่อร้าน หรือบอกเส้นทางมายังร้าน
  • ป้ายชื่อบริษัทหรือแหล่งที่ตั้งของบริษัท

สำหรับป้ายอะคริลิคสีน้ำเงิน , ป้ายอะคริลิคสีเขียว หลายท่านอาจยังไม่รู้ว่าควรเลือกสีอะไรดี อย่างไรก็ตาม ป้ายอะคริลิคทั้งสองสี ล้วนแล้วแต่สร้างความโดดเด่นและสามารถดึงดูดความสนใจได้เหมือนๆ กัน เพียงแต่จะให้ความรู้สึกต่างกันในด้านของความรู้สึก ซึ่งป้ายอะคริลิคสีน้ำเงินเป็นสีของน้ำทะเลที่ให้ความรู้สึกสุขุม สุภาพ หรือรู้สึกสงบ รวมถึงให้ความรู้สึกที่ละเอียดรอบคอบ นิยมใช้ในสถานที่ราชการ โรงเรียนหรือโรงพยาบาล ส่วนป้ายป้ายอะคริลิคสีเขียวนั้นก็จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ แอบแฝงไปด้วยโดดเด่นมองเห็นได้ง่าย ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความต้องการของผู้ใช้งาน 

นอกจากนี้หากใครที่กำลังมองหาแผ่นอะคริลิคสี ทาง 9kladesign ก็มีบริการทั้งปลีกและส่ง : แผ่นอะคริลิคสี และอุปกรณ์ยึดแผ่นป้ายในราคาย่อมเยา สามารถติดต่อสอบถามได้ตาม Links ต่างๆ

.
ขอขอบคุณข้อมูล : sedtheesathaporn
.
ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่..
.
– Line: https://bit.ly/3wPsRfX
– IG: https://bit.ly/3z7MToR
– Tiktok: https://bit.ly/39YGcL4
– Twitter: https://bit.ly/38TGrab
– Youtube : https://bit.ly/3lKDmfv
– blogspot : https://bit.ly/3J8Qq8e
– web : https://www.9kla.com/
– facebook : https://bit.ly/3PKRxij
– blockdit : https://bit.ly/38QJAHL
– pinterest : https://bit.ly/3arRc3W

#9kla, #acrylic, #อะคริลิค

Leave a Reply

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping