fbpx

วิธีทําป้ายไฟอะคริลิค สำหรับร้านค้าและผู้ประกอบการ

จุดเด่นที่สำคัญของอะคริลิคคือ มีน้ำหนักที่เบา สามารถที่จะแกะสลัก พ่นสี ระบายสี พิมพ์สกรีน ทำเป็นลวดลายหรือสีสันต่างๆ ได้มากมาย โดยแผ่นอะคริลิคในปัจจุบันนิยมนำมาทำเป็นป้ายโฆษณา หรือป้ายร้านค้า ป้ายร้านกาแฟ เหมาะสำหรับร้านค้าและผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังถูกนำไปประยุกต์ใช้ใน ภาคธุรกิจ ราชการ รัฐวิสาหกิจ เช่น ป้ายอะคริลิค สีน้ำเงิน ป้ายสีเขียว ที่เห็นได้ตาม บริษัท ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของพนักงาน ชื่อห้องต่างๆ ทางหนีไฟ ป้ายบอกทาง ล้วนแต่เป็นการนำอะคริลิคมาประยุกต์ใช้ทั้งสิ้น  และยิ่งนำแผ่นอะคริลิคมาทำเป็นป้ายไฟ ก็ยิ่งเพิ่มสีสันและความโดดเด่นให้แก่ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านสำหรับบริการต่างๆ สำหรับวิธีทําป้ายไฟอะคริลิค มีดังต่อไปนี้

ขั้นตอนและวิธีทําป้ายไฟอะคริลิค

เริ่มต้นจากการหาไฟล์ภาพต้นแบบที่ต้องการ และแกะสลักลงไปบนแผ่นอะคริลิคด้วยเครื่องแกะสลัก ขั้นตอนต่อมา คือการทำฐานไฟเสียบ โดยฐานเสียบก็อาจต้องใช้เครื่องแกะสลักทำงานด้วยเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าในขั้นตอนนี้จะต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการคำนวณและการสั่งการ

เมื่อได้ฐานไฟตามความต้องการแล้ว ต่อมาจะต้องเดินเส้นไฟ LED ไว้ใต้ฐานตรงที่เสียบแผ่นอะคริลิค และเมื่อเดินไฟจนได้แสงสีตามตามความต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการเชื่อมสายไฟเข้ากับสวิทช์และเส้นไม้ จากนั้นให้ประกอบฐานไม้ให้เรียบร้อย จัดเก็บรายละเอียดต่างๆ ตามขอบมุมด้วยกระดาษทราย เสร็จแล้วให้ลงสีย้อมไม้พร้อมเคลือบน้ำยาให้แห้งสนิท และทำการเสียบแผ่นอะคริลิคเพื่อทดลองไฟเป็นอันเสร็จสิ้น

นอกจากแผ่นอะคริลิคจะมีน้ำหนักที่เบาแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทานหรือสามารถทนต่อแรงกระแทกได้สูง แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างคือมีเนื้ออ่อน จึงอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย อย่างไรก็ตาม อะคริลิค ถือได้ว่าเป็นวัสดุที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดีกว่าพลาสติกชนิดอื่นๆ อีกทั้ง ราคาแผ่นอะคริลิค ยังไม่แพงมาก และยังสามารถทนต่ออุณหภูมิความร้อนได้ดี โดยมีจุดหลอมเหลวอยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 130-140 องศาเซลเซียส และมีจุดเดือดอยู่ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตามเมื่อได้ทราบขั้นตอนและวิธีทําป้ายไฟอะคริลิค จะเห็นว่าการทำป้ายไฟอะคริลิคด้วยตนเองนั้น อาจมีขั้นตอนค่อนข้างมาก และเพื่อเป็นการประหยัดเวลาในปัจจุบันก็มีแหล่งรับทำป้ายไฟอะคริลิคมากมายในราคาไม่แพง ที่คอยให้บริการและมีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือแบบครบวงจร โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องแกะสลักหรือเครื่องมืออื่นๆ ด้วยตนเอง โดยเฉพาะป้ายไฟอะคริลิคสำหรับร้านค้าจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและช่วยดึงดูดจุดสนใจให้แก่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในปัจจุบันถึงเห็นป้ายไฟอะคริลิคมากมาย ทั้งป้ายโฆษณาป้ายร้านค้า รวมถึงป้ายเชียร์ดารา คนดังและศิลปินที่ชื่นชอบ หรือป้ายไฟชนิดอื่นๆ

.
ขอขอบคุณข้อมูล : sedtheesathaporn
.
ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่..
.
– Line: https://bit.ly/3wPsRfX
– IG: https://bit.ly/3z7MToR
– Tiktok: https://bit.ly/39YGcL4
– Twitter: https://bit.ly/38TGrab
– Youtube : https://bit.ly/3lKDmfv
– blogspot : https://bit.ly/3J8Qq8e
– web : https://www.9kla.com/
– facebook : https://bit.ly/3PKRxij
– blockdit : https://bit.ly/38QJAHL
– pinterest : https://bit.ly/3arRc3W

#9kla, #acrylic, #อะคริลิค

Leave a Reply

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping