fbpx

เลือกใช้สีป้ายโฆษนา LED อย่างไรให้ดึงดูดสายตา

    การใช้ป้าย LED ถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ดีเยี่ยมเนื่องจากสามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยการเลือกใช้สีป้าย LED ถือเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญในการทำการตลาดอย่างมาก

    หนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดในการทำป้าย LED ก็คือการทำป้ายที่ไม่ดึงดูดสายตาและเลือกใช้สีพื้นหลังและข้อความที่กลมกลืนกัน สีเป็นปัจจัยที่มีพลังอย่างมากและสามารถส่งผลต่ออารมณ์, พฤติกรรม, ทัศนคติและแม้กระทั่งการตัดสินใจซื้อสินค้า ดังนั้นการทำความเข้าใจพื้นฐานของสีจะช่วยให้คุณออกแบบป้ายได้อย่างโดดเด่น ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับในการออกแบบป้าย LED สำหรับธุรกิจให้มีความดึงดูดผู้บริโภค

    สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก็คือจิตวิทยาในการใช้สี

‍    สีโทนร้อนและสีโทนเย็น
‍    
สีโทนร้อนคือสีแดง, สีเหลืองและสีส้ม โดยสีเหลืองเป็นสีที่มองเห็นได้ชัดเจนมากที่สุด และจะยิ่งเด่นมากขึ้นเมื่อใช้สีเหลืองเป็นพื้นหลังและใช้ตัวอักษรโลหะหรือตัวอักษรอะคริลิคสีดำ ส่วนสีแดงเป็นสีที่เข้มที่สุดและดึงดูดความสนใจได้ดี ช่วยเพิ่มความอยากอาหารและดึงดูดให้ผู้บริโภคสนใจซื้ออาหาร ส่วนสีส้มมีคุณสมบัติคล้ายกับทั้งสีแดงและสีส้ม สีโทนเย็นคือสีฟ้า, สีเขียว, และสีม่วง โดยสีฟ้าจะช่วยให้แบรนด์มีความรู้สึกสบาย ๆ ส่วนสีเขียวมักเกี่ยวข้องกับการเติบโต, ความมั่งคั่ง, และความเจริญรุ่งเรือง ส่วนสีม่วงเป็นสีที่มักเกี่ยวข้องกับเกียรติยศและความภักดี  

‍    การตัดกันของสี
‍    
คุณต้องเลือกใช้สีป้าย LED ที่ดึงดูดสายตา ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือการเลือกใช้สีที่ตัดกันเนื่องจากทำให้ป้าย LED อ่านง่ายและมีความโดดเด่น ยกตัวอย่างเช่น การใช้ข้อความสีดำบนพื้นหลังสีเหลือง หรือใช้ข้อความสีขาวบนพื้นหลังสีน้ำเงินเข้มเพื่อให้เห็นข้อความบนป้ายได้ชัดเจน หลีกเลี่ยงการใช้สีที่ไม่ค่อยตัดกันเนื่องจากผู้บริโภคอาจไม่สามารถอ่านข้อความบนป้าย LED ได้อย่างชัดเจน

    พูดง่าย ๆ ก็คือคุณไม่ควรเลือกใช้สีที่มีความคล้ายคลึงกัน เช่น สีส้มและสีเหลือง เนื่องจากเป็นสีที่ไม่ตัดกัน คุณควรเลือกใช้สีที่เป็นคู่ตรงข้ามกัน ​

    วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ป้าย LED ของคุณอ่านง่ายก็คือการเลือกใช้คู่สีที่มีความตัดกันมาก โดยคุณสามารถเพิ่มเส้นขอบให้กับสีใดสีหนึ่งได้อีกด้วย ตัวอย่างคู่สีที่มีความตัดกันมากคือสีเหลืองและสีดำ, สีฟ้าและสีเหลือง, สีดำและสีอ่อน, สีขาวและสีฟ้าหรือสีเขียว

    นอกจากนี้คู่สีแดงและสีน้ำเงินยังช่วยให้ป้าย LED มีความเรียบง่ายแต่มองเห็นได้ชัดเจน ส่วนสีเหลืองและสีม่วงเหมาะสำหรับธุรกิจการดูแลสนามหญ้าและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับภูมิทัศน์

    ป้าย LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้เป็นป้ายที่ดึงดูดสายตาแต่มีราคาแพงกว่าป้ายแบบปกติเล็กน้อย โดยคุณสามารถนำป้าย LED ไปเปลี่ยนสี หรือเพิ่มข้อความและภาพประกอบลงบนป้ายได้

.

ซึ่งถ้าใครอยากได้ ตัวอักษรอะคริลิค เพื่อใช้กับป้ายไฟ  LED สามารถติต่ิได้ตามลิ้งค์ด้านล่าง

.
นอกจากนี้หากใครที่กำลังมองหาแผ่นอะคริลิคสี ทาง 9kladesign ก็มีบริการทั้งปลีกและส่ง : แผ่นอะคริลิคสี และอุปกรณ์ยึดแผ่นป้ายในราคาย่อมเยา สามารถติดต่อสอบถามได้ตาม Links ต่างๆ
.
ขอขอบคุณข้อมูล : piyaadvertising
.
ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่..
.

– Line:
– IG:
– Tiktok:
– Twitter:
– Youtube :
– blogspot :
– web : https://www.9kla.com/
– facebook :
– blockdit :
– pinterest :

#9kla, #acrylic, #อะคริลิค

Leave a Reply

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping